Airline service & travel, Đặt vé máy bay tại AST giá rẻ nhất

Các quy định khi mang theo động vật cảnh

* Chính sách dưới đây áp dụng cho hãng Eva Air. Đối với các hãng hàng không, quý khách vui lòng liên hệ tổng đài hỗ trợ (028)39 306 999 - Ext: 268.

Hành khách đi cùng vật nuôi mang theo người hoặc ký gửi đều phải liên hệ với EVA trước ngày khởi hành để xác nhận các điều kiện vận tải. Nếu hành khách có kế hoạch đi cùng vật nuôi của mình thì buộc phải có giấy chứng nhận y tế và tiêm phòng cho động vật hợp lệ, có thể phải thêm một số giấy tờ khác theo yêu cầu của quốc gia mà hành khách đến, quá cảnh hoặc nhập cảnh. Nhân viên sân bay có quyền từ chối vận chuyển vật nuôi của hành khách nếu không thực hiện theo tiêu chuẩn vận chuyển của EVA, bao gồm cả vấn đề sức khỏe và độ an toàn của con vật. Vật nuôi đi kèm, chẳng hạn như chó, mèo và thỏ có thể được vận chuyển trên máy bay EVA như hành lý kí gửi trong khoang hành lý.

*Xin lưu ý rằng bệnh dại đang xuất hiện trở lại tại Đài loan và hội đồng nông nghiệp (COA) đã báo cáo lên tổ chức thú y thế giới (OIE) vào ngày 17/07/2013 và động vật vận chuyển từ Đài loan đến các quốc gia khác sẽ chịu ảnh hưởng. Bạn nên xác minh quy định kiểm dịch của nước nhập khẩu hoặc tham khảo ý kiến của bộ kiểm dịch động vật và thực vật (BAPHIQ) nếu nghi vấn.Trường hợp không có triệu chứng bệnh dại xuất hiện tại Đài loan hoặc từ các nguồn nhập khẩu trong khoảng thời gian hơn 2 năm, Chính phủ Đài loan có quyền yêu cầu tổ chức thú ý thế giới đưa tên nước này vào danh sách các quốc gia miễn ngừa bệnh dại.

Vui lòng bấm vào đây để biết thêm thông tin.

Những quy định cơ bản về việc vận chuyển thú nuôi khi đi máy bay:
 • Yêu cầu thời gian check-in lâu hơn bình thường đối với những hành khách mang vật nuôi theo, vì thế hành khách cần ra sân bay check-in sớm hơn thường lệ.
 • EVA đã đình chỉ việc vận chuyển gia cầm sống.
 • Từ ngày 01/09/2006, EVA chấm dứt dịch vụ cho vật nuôi lên ca bin theo dạng hành lý xách tay, trừ động vật hỗ trợ cho người khuyết tật như là chó dẫn đường, động vật hỗ trợ tinh thần cho hành khách. Những động vật này sẽ cần giấy chứng nhận y tế hợp lệ.
 • EVA AIR không khuyến khích vận chuyển giống chó mũi hếch như boxers, pugs, bulldogs và Pekinese, Hymalayan và Persian,..) trong mùa hè nóng nực. Bởi những loại động vật này thường gặp khó khăn trong việc duy trì nhiệt độ cơ thể bình thường trong thời tiết nóng. Nghiên cứu cho thấy những động vật Brachycephalic (mũi hếch, mõm ngắn hoặc mặt phẳng) rất nhạy cảm với sự thay đổi về nhiệt độ vì mũi chúng hếch. Như vậy có khả năng sẽ có những vấn đề liên quan hô hấp của chúng trong suốt chuyến bay, gây tác động xấu đối với sức khỏe của những con vật này. Vì vậy, những động vật Brachycephalic dưới đây, bao gồm chó ,mèo và con lai, sẽ không được chấp nhận vận chuyển bởi EVA trong khoảng thời gian có nhiệt độ cao từ ngày 1/5 tới 31/10 tại Bắc bán cầu và từ 10/1 đến 03/31 tại Nam bán cầu. Tuy nhiên việc vận chuyển đến/đi/từ khu vực Đông Nam Á bị nghiêm cấm trong suốt năm.

Vì sức khỏe an toàn của vật nuôi, hãng không khuyến khích vận chuyển giống chó mũi hếch.

1. Chó

Affenpinscher
Boston Terrier
Boxers (all breeds)
Brussels Griffin
Bulldog (all breeds)
Bull Terrier
Pug (all breeds)
Cane Corso
Chow Chow
Dogue de Bordeaux
English Toy Spaniel
Japanese Chin/Japanese Spaniel/Chin Chin
Cavalier King Charles Spaniel
Lhasa Apso
Mastiff (all breeds)
Pekinese
Presa Canario
Shar Pei
Shih Tzu
Tibetan Spaniel


2. Mèo

Burmese
Himalayan
Persian
Exotic shorthair cat


3. Các quốc gia áp dụng lệnh cấm vận chuyển chó/mèo

Nghiêm cấm vận chuyển trong thời gian suốt năm đối với các loại chó, mèo thuộc chủng Brachycephalic (mũi hếch)

Cambodia
Indonesia
Malaysia
Philippine
Singapore
Thailand
Vietnam

Xin lưu ý hành trình bao gồm có liên quan đến các nước Đông nam á kể trên đều áp dụng luật cấm cho tất cả chặng bay:
Ví dụ 1: Los Angeles Taipei-Taipei London (không được phép bởi vì chặng bay Taipei/London quá cảnh ở Bangkok)
Ví dụ 2: Los Angeles Taipei-Taipei Manila (không được phép bởi vì dừng ở Manila)

* Taipei-Paris V.V. được chấp nhận trong suốt thời gian cho phép bởi vì chuyến bay thẳng
Ngoại trừ những quốc qia kể trên, các quốc gia khác đều áp dụng lệnh cấm vận chuyển trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 10 tại khu vực Bắc bán cầu và từ tháng 10 đến tháng 3 tại khu vực Nam bán cầu.

4. Các giống chó dữ
Các giống chó thuần chủng hoặc chó lai không được chấp nhận vận chuyển trên các chuyến bay của EVA AIR vào bất kỳ thời gian nào trong năm, bao gồm:

American Pit Bull (Terrier)
American Staffordshire Terrier
Fila Brazileiros
Japanese Tosa
Pit Bull Terrier
Dogo Argentino (Argentine Mastiff)

 • Úc: Các thú nuôi đều bị cấm mang đến / đi từ Úc theo dạng hành lý xách tay trong cabin hoặc hành lý ký gửi trong khoang tải. Tuy nhiên, chó giúp người khiếm thính hoặc khiếm thị có thể được vận chuyển đến / đi từ trong khoang hành khách.
 • Vương quốc Anh: Vật nuôi, chó giúp người khiếm thính và khiếm thị đều bị cấm mang tới Anh theo dạng hành lý xách tay trong cabin hoặc hành lý ký gửi . Chúng chỉ có thể được mang đi từ Anh khi được vận chuyển theo dạng khoang tải hàng hóa (cargo compartment). Kể từ ngày 2 tháng 7,2014, EVA AIR sẽ chuyển đến Heathrow Airport T2 ( the Queen’s Terminal). Vì lý do thời gian làm thủ tục và khoảng cách việc vận chuyển vật nuôi đến máy bay, các hành khách mang theo vật nuôi vui lòng có mặt tại quầy checkin trước 2 tiếng rưỡi trước giờ khởi hành
 • Hồng Kông: Vật nuôi, chó giúp người khiếm thính và khiếm thị đều bị cấm mang đến Hồng Kông theo dạng hành lý xách tay trong cabin hoặc hành lý ký gửi .. Chúng chỉ có thể được mang đi từ Hồng Kông khi được vận chuyển theo dạng khoang tải hàng hóa (cargo compartment).
 • Vật nuôi và chó giúp người khiếm thính và khiếm thị bị cấm mang từ Trung Quốc ra như hành lý xách tay trong cabin hoặc hành lý ký gửi .
 • Mỹ: Kể từ bây giờ CDC muốn hạn chế nhập khẩu những con chó mà còn quá nhỏ để có tiêm phòng bệnh dại (dưới 4 tháng tuổi). Những gì họ đã làm trước đây đã yêu cầu hành khách người mang theo cún con điền vào mẫu form khi đến nơi. Nhưng từ bây giờ, các hành khách gửi e-mail cdcanimalimports@cdc.gov để mô tả tình hình để các bác sĩ thú y CDC và nhận được thư chấp thuận từ CDC trước khi họ bay. Hãng hàng không sẽ bị phạt nếu vận chuyển AVIH không có giấy tờ hợp lệ. Ngoài ra, CDC có thể từ chối các động vật nhập cảnh Mỹ và các hãng hàng không sẽ phải vận chuyển các vật nuôi trở lại. Những yêu cầu này áp dụng cho tất cả các loại chó, bao gồm động vật dịch vụ, chẳng hạn như chó dẫn đường cho người khiếm thị

Vật nuôi được vận chuyển như hành lý ký gửi (AVIH)

Vật nuôi có thể được chấp nhận vận chuyển bằng đường hàng không chỉ khi chúng được nhốt trong các chuồng/cũi đạt các tiêu chuẩn sau:

 • Không rò rỉ hoặc thò móng vuốt ra ngoài
 • Cấu trúc chắc chắn không có nguy cơ để vật nuôi thoát ra ngoài, làm bị thương chính bản thân nó hoặc gây thiệt hại đến các hạng mục hành lý khác trong máy bay.
 • Được thiết kế dành cho việc vận chuyển hàng không. Đảm bảo rằng các động vật được thoải mái mà không có rủi ro làm nó bị thương hoặc gây khó chịu cho người có trách nhiệm vận chuyển khi quá cảnh.
 • Có lỗ thông gió ít nhất ở một bên của thùng chứa. Dễ dàng nhận ra đó là một chuồng giữ động vật. Có vật liệu hấp thu độ ẩm che phủ dưới đáy hoặc sàn.
 • Cũi chó hoặc thùng chứa phải được làm bằng chất liệu nhựa cứng để có thể đảm bảo đủ chắc chắn trong thời gian vận chuyển..
 • Chiều cao: Khi động vật đứng, mà không chạm vào mái của chuồng
 • Chiều dài: từ mũi đến đuôi của đuôi động vật, cộng với một nửa chiều cao từ mặt đất đến khuỷ chân..
 • Chiều rộng: Hai lần vai của động vật
 • Các thùng chứa phải đủ lớn để cho phép động vật của bạn đứng thẳng đứng hay nằm xuống thoải mái.
 • Cung cấp đủ thức ăn và nước uống thích hợp và phải được gắn chặt với thùng chứa..
 • Nhấp vào đây để xem tiêu chuẩn thùng chứa động vật của Hiệp hội Vận tải Hàng không (IATA).
 • Khoang chứa vật nuôi sẽ có áp suất và nhiệt độ giống như các khoang hành khách, và đèn sẽ được bật sáng.
 • Không có hạn chế về trọng lượng cho vật nuôi vận chuyển như hành lý ký gửi trừ các trường hợp ngoại lệ do hạn chế của cấu trúc một số máy bay. Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ với EVA Air.
 • Không được cho nhiều hơn hai con vật trưởng thành có kích thước tương đương, trọng lượng 14 kg mỗi con, được vận chuyển trong cùng cũi. Để an toàn và thoải mái, động vật có trọng lượng nhiều hơn vậy phải được tách ra. Chỉ chứa tối đa ba vật nuôi dưới sáu tháng tuổi và từ cùng một lứa đẻ có thể được vận chuyển trong cùng một lồng.
 • Nếu hành khách yêu cầu, tại các điểm quá cảnh, vật nuôi sẽ được cho thêm thức ăn và nước uống.
 • Nếu hành trình bao gồm nhiều chặng bay với các hãng hàng không khác nhau, Vật nuôi sẽ không được check-in suốt hành trình từ chuyến khởi hành đến các chuyến bay nối chuyến khác trừ phi có sự xác nhận vận chuyển vật nuôi đó từ phía hãng hành không nối chuyến . Vui lòng kiểm tra kỹ thời gian nối chuyến cần thiết cho trường hợp bay cùng vật nuôi như vậy.

Tính phí
Vật nuôi và cũi hay thùng chứa nó (dù là ký gửi hay mang vào cabin) đều bị tính phí và không được coi như hành lý miễn cước của hành khách. Chó giúp người khiếm thính và khiếm thị sẽ được vận chuyển miễn phí không giới hạn trọng lượng khi nó đi cùng với hành khách nếu hành khách nhất định phải phụ thuộc vào những động vật này.

Hệ thống tính theo cân nặng (kg): Phí tính bằng tổng trọng lượng của vật nuôi cùng cũi hoặc chuồng
Hệ thống tính theo kiện (piece): Một vật nuôi đi kèm đáp ứng đầy đủ yêu cầu được tính phí bằng 2 kiện hành lý quá cước, chi tiết như sau :
Tổng trọng lượng của vật nuôi cùng chuồng nhỏ hơn 32kg, phí sẽ được tính gấp đôi hành lý quá cước thông thường/ mỗi chuồng
Trường hợp trọng lượng lớn hơn 32kg, phí sẽ được tính gấp 3 lần hành lý quá cước thông thường
Đối với việc vận chuyển vật nuôi bay quốc tế , phí phạt sẽ tùy thuộc vào qui định của từng hãng hàng không khác nhau. Thông tin chi tiết về biểu giá thu phí hành lý quá cước, Qúy khách vui lòng liên hệ trực tiếp với tổng đài (028)39 306 999 - Ext: 268 để biết thông tin cụ thể.

Giới hạn vận chuyển của loại máy bay
Vì lý do giới hạn vận chuyển của một số loại máy bay, trong một số trường hợp vật nuôi không được chấp nhận vận chuyển trên chuyến bay của EVA AIR. Nếu có thắc mắc, Qúy khách vui lòng liên hệ trực tiếp với tổng đài (028)39 306 999 - Ext: 268 để biết thông tin cụ thể.

Nếu bạn cần tư vấn về các vấn đề đặt vé máy bay, thủ tục visa, đặt phòng khách sạn... hãy gọi ngay Call Center (028)39 306 999 - Ext: 268 để được tư vấn ngay.

Liên hệ AST

Họ và tên:
Tên công ty:
Số điện thoại:
Email:
Tin nhắn:
Tin nhắn
28/08/2020 3:48:34 CH - 2281

Khám phá thêm

AST Travel Co.,Ltd

Trụ sở: 57 Trần Quốc Thảo, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM

Phone: (028)39 306 999 - Ext: 268

Email: info@asttravel.com.vn