Airline service & travel, Đặt vé máy bay tại AST giá rẻ nhất

Vé máy bay điện tử là gì?

Những điều cần lưu ý khi mua vé máy bay
Bạn có thể mua vé máy bay trực tiếp qua nhiều kênh, thường mua qua www.ast.com.vn trước khi đi một thời gian thì giá sẽ rẻ hơn.

Đôi khi có những đợt khuyến mại thì giá vé cũng thấp hơn so với bình thường, đổi lại sẽ có một số hạn chế ví dụ không kèm đồ ăn hay hành lý kí gửi, trọng lượng hành lý ký gửi thấp, thời gian hợp lệ của vé ngắn, không được trả lại vé một khi đã mua hoặc số tiền trả lại sẽ thấp so với vé không khuyến mại,...

Bạn cần thông tin gì khi đặt vé máy bay?
Đặt chỗ:
  • Bạn cần xác định địa điểm đi và đến, ngày bay, thời điểm bay mong muốn, một chiều hay khứ hồi, số lượng người đi cùng có bao gồm trẻ em, phụ nữ mang thai, người hạn chế khả năng di chuyển,... hay không.
  • Bên bán vé sẽ cho bạn biết: các chuyến bay phù hợp, giá vé, các điều kiện ràng buộc của vé, hình thức và thời hạn phải thanh toán lấy vé. Khi chưa trả tiền, bạn có thể thay đổi lại các thông tin đặt chỗ hoặc hủy bỏ mà không phải trả lệ phí.
Trả tiền, lấy vé:
  • Tùy theo loại vé, qui định của hãng hàng không mà bạn sẽ phải trả thêm phí nếu muốn thay đổi lại các thông tin đã ghi trên mặt vé.
  • Đối với các vé được mua trong chương trình khuyến mãi, thường phí đổi vé còn kèm theo phí nâng hạng, phí thay đổi thông tin,... đôi khi bằng luôn giá của vé mới.
  • Nếu như bạn chưa thật sự chắc chắc về thời gian, bạn nên báo cho nhân viên AST để chọn các hạng ghế có thể linh động đổi thời gian bay phù hợp. Tiền vé ban đầu có thể hơi cao nhưng lại giúp bạn đỡ tốn kém về sau.

Các thông tin liên quan đến vé máy bay
Điểm đi, điểm đến.
Hạng vé (class): Tùy theo phân loại của từng hãng mà có thể có nhiều hạng khác nhau, phổ biến có Economy, Bussiness và First class, trong đó hạng Economy là rẻ nhất.
Chuyến bay (flight): Ký hiệu chuyến baygiúp bạn có thể tìm thông tin về chuyến bay trên các bảng điện tử (VJ924).
Ngày giờ bay (date/time): Ngày/giờ máy bay cất cánh ở nơi đi và hạ cánh ở nơi đến theo giờ địa phương.
Bay thẳng (non-stop) hay quá cảnh (transit): Bay thẳng là chuyến bay đi thẳng từ điểm bạn cần đi đến nơi bạn cần đến. Transit là chuyến bay dừng tại một hoặc vài sân bay trước khi đến điểm bạn cần đến.
Các điều kiện ràng buộc
  • Trọng lượng hành lý gửi: Tùy theo loại vé, hãng hàng không mà số kg hành lý có giới hạn khác nhau. Thông thường đối với các chuyến bay quốc tế đường dài, bạn sẽ có 30kg/người, đi nhiều người với nhau có thể gộp lại để chung tải. Nếu gửi quá mức qui định thì phải đóng thêm tiền, lệ phí tại sân bay rất cao.
  • Thời hạn hợp lệ của vé: Tính từ lúc mua hoặc từ lúc bắt đầu bay, có loại 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 1 năm… tùy theo từng hãng. Thời hạn càng dài thì giá càng cao.
  • Hoàn/đổi/trả: Vé có thể hoàn/trả hoặc dời ngày bay lại hay không khi bạn không thể tiếp tục chuyến bay. Tùy theo qui định mà bạn được trả lại một phần tiền hoặc không.
Vé máy bay điện tử là gì?
Nếu bạn đặt vé máy bay và thanh toán qua mạng thì bạn sẽ lấy vé xuất ở đâu? Vé điện tử được gửi vào email của bạn liệu có thể bay được không?

Ngày nay, các hãng hàng không giảm chi phí hoạt động bằng cách bỏ việc in ấn vé trên giấy màu cho hành khách nên đã phát hành vé máy bay điện tử.

Khi bạn thanh toán xong qua mạng, bạn sẽ nhận được mail xác nhận, có đính kèm file PDF (Itinerary). File này chính là Vé điện tử, với mã số đặt chỗ (Booking number). Ngoài ra, bạn sẽ thấy thông tin về chuyến bay: hành trình bay, thời gian bay, tên hành khách, các quy định kèm theo.

Bạn chỉ cần tải file về điện thoại hoặc cẩn thận hơn thì in trắng đen ra giấy A4. Đến ngày bay, bạn có thể trình vé đã lưu trong điện thoại hoặc vé đã in đến quầy làm thủ tục. Như vậy: đặt vé máy bay qua mạng thì chỉ cần nhận được vé điện tử gửi qua mail là đủ.

Đặc biệt, bạn có thể lưu chỉ cần lưu Mã số đặt chỗ vào điện thoại, sổ giấy đều được. Ra đến sân bay, bạn đưa mã số đặt chỗ cho nhân viên, không bắt buộc bạn phải in vé điện tử ra giấy.

Liên hệ đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn, thủ tục visa, bảo hiểm du lịch tại:

Chi nhánh AST: 57 Trần Quốc Thảo, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM.
ĐT: (028)39 306 999 - Ext: 268 – 0888 666 268
Email: info@asttravel.com.vn

Liên hệ AST

Họ và tên:
Tên công ty:
Số điện thoại:
Email:
Tin nhắn:
Tin nhắn
21/08/2020 3:39:56 CH - 1166

Khám phá thêm

AST Travel Co.,Ltd

Trụ sở: 57 Trần Quốc Thảo, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM

Phone: (028)39 306 999 - Ext: 268

Email: info@asttravel.com.vn