Airline service & travel, Đặt vé máy bay tại AST giá rẻ nhất

Có thể mang sầu riêng, nước mắm lên máy bay được không?

Sầu riêng, nước mắm.. hay các thực phẩm tươi sống khác có đặc tính dễ gây mùi, khó bảo quản nên Vietnam Airlines chỉ chấp nhận chuyển chở các hành lý trên dưới dạng ký gửi và phải đảm bảo chúng được đóng gói trong bao bì cẩn thận. Đặc biệt với các hành lý có mùi phải đóng gói hoặc cho vào thùng xốp tránh để tỏa mùi hay ảnh hưởng đến các hành lý khác.


Các loại hành lý tươi sống phải được đóng gói cẩn thận

Tất cả các loại hành lý đặc biệt đều phải được đóng gói cẩn thận mới được chấp nhận vận chuyển
Với mỗi loại hành lý đặc biệt, Vietnam Airlines lại có những quy định cụ thể khác nhau:

1. Hành lý là đồ tươi sống
Hành lý sau đây được coi là đồ tươi sống: Thực phẩm tươi đông lạnh, thực vật như hoa quả, rau và các loại bánh mỳ. Các loại hoa và lá được cắt rời khỏi thân.

Những vật phẩm tươi sống dễ hư hỏng không được chấp nhận vận chuyển dưới dạng hành lý xách tay. Hãng chỉ chấp nhận dưới dạng hành lý ký gửi, với điều kiện những vật phẩm tươi sống phải đảm bảo đóng gói cẩn thận, chắc chắn. Hãng sẽ yêu cầu bạn ký vào các phần của thẻ miễn trừ trách nhiệm theo đúng quy định. Theo đó, bạn phải chịu mọi rủi ro về các thiệt hại có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển.

2. Hành lý có mùi
Hành lý có mùi bao gồm các loại hàng hóa như: nước mắm, các loại mắm, hải sản, mực, sầu riêng, mít….có đặc tính gây mùi khó chịu.

Hành lý có mùi phải được đóng gói cẩn thận mới được chấp nhận vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi

- Hãng chỉ chấp nhận vận chuyển các loại hàng hóa có mùi dưới dạng hành lý ký gửi. Những phải được đóng gói kỹ càng và đảm bảo không thể toả mùi sang những hành lý bên cạnh. Những loại hoa quả như sầu riêng, mít hay những quả có mùi tương tự, bạn có thể mang theo bằng cách tách múi, bỏ hộp rồi dán kín trong hộp xốp để không để có tỏa mùi hoặc chảy nước ra các hành lý khác.

- Mắm và các chất lỏng có mùi khác phải được chứa vào chai nhựa hoặc lọ nhựa (không cho vào chai thủy tinh). Lượng mắm các chất lỏng có mùi chứa trong mỗi chai không vượt quá 95% thể tích của chai để đề phòng sự dãn nở và lực ép va chạm gây vỡ chai. Chai đựng gây mùi phải được bỏ vào thùng xốp. Thùng phải được dán kín miệng bằng băng keo tránh tỏa mùi, không để chất lỏng chảy ra ngoài, đóng chắc chắn đảm bảo không dập, vỡ trong quá trình chất xếp và vận chuyển. Thùng hoặc túi hành lý này sẽ được gắn thẻ dễ vỡ trước khi chấp nhận chuyên chở để lưu ý nhân viên chất xếp.

- Mỗi hành khách chỉ được phép mang tối đa 3lít nước mắm và 5kg sầu riêng trong hành lý ký gửi. Vietnam Airlines không chấp nhận vận chuyển hành lý có mùi đối với những chuyến bay khai thác bằng máy bay ATR72 trong bất kỳ trường hợp nào (ATR72 là một loại máy bay nhỏ hoạt động trên những tuyến đường ngắn, được sản xuất tại Pháp bởi ATR. Nó có thể chở 68 hành khách cùng 2 tiếp viên và do hai phi công điều khiển).


Mỗi hành khách chỉ được phép mang tối đa 3 lít nước mắm và 5kg sầu riêng trong hành lý ký gửi

Nếu hành lý của bạn mang theo không đúng quy định thì Vietnam Airlines không hoàn lại tiền hoặc chịu trách nhiệm lưu giữ và bảo quản.

Liên hệ đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn, thủ tục visa, bảo hiểm du lịch tại:

Văn phòng AST: 57 Trần Quốc Thảo, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM.
ĐT: (028)39 306 999 - Ext: 268 – 0888 666 268
Email: info@asttravel.com.vn

Liên hệ AST

Họ và tên:
Tên công ty:
Số điện thoại:
Email:
Tin nhắn:
Tin nhắn
28/08/2020 3:11:00 CH - 2347

Khám phá thêm

AST Travel Co.,Ltd

Trụ sở: 57 Trần Quốc Thảo, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM

Phone: (028)39 306 999 - Ext: 268

Email: info@asttravel.com.vn