Airline service & travel, Đặt vé máy bay tại AST giá rẻ nhất

Hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam đã có thể xin visa Đức

Từ ngày 15/8, Người giữ hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam chỉ cần bổ sung thông tin này tại phần bị chú.

Bộ Ngoại giao Đức có công hàm thông báo về việc sẽ nối lại việc cấp visa trên hộ chiếu phổ thông mẫu mới của Việt Nam đã được bổ sung thông tin nơi sinh tại phần bị chú từ ngày 15/08/2022.

"Phía Đức hoan nghênh Việt Nam đã kịp thời có giải pháp cho vấn đề này", Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết thêm trong thông tin cung cấp báo chí tối 15-8.

Trước đó, Cục Lãnh sự của Bộ Ngoại giao và Cục Quản lý xuất nhập cảnh của Bộ Công an có buổi làm việc với đại diện đại sứ quán các nước Đức, Cộng hòa Czech, Tây Ban Nha tại Hà Nội. Trong các buổi làm việc này, phía Việt Nam thông báo chính thức việc các cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam sẽ tiến hành bổ sung thông tin nơi sinh tại phần bị chú của hộ chiếu mẫu mới trên cơ sở yêu cầu của công dân.Theo Bộ Ngoại giao, tại cuộc gặp, đại sứ quán các nước Đức, Cộng hòa Czech và Tây Ban Nha đã bày tỏ sẵn sàng phối hợp với các cơ quan chức năng của Việt Nam để tháo gỡ các vướng mắc trong việc cấp visa cho hộ chiếu mẫu mới.

"Điều kiện là công dân phải cung cấp thông tin xác minh nơi sinh nhằm hoàn thiện hồ sơ xin cấp thị thực vào các nước trên", người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết thêm trong cuộc họp báo ngày 11-8.

Đại sứ quán Việt Nam tại các nước, trong đó có Đức, đã tích cực trao đổi với các cơ quan chức năng của sở tại để tháo gỡ vướng mắc quanh hộ chiếu mẫu mới.

Ngày 27-7, Đức trở thành quốc gia đầu tiên trong khối Schengen dừng cấp visa trên hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam với lý do thiếu nơi sinh.

Tây Ban Nha cũng từ chối cấp thị thực, tuy nhiên ngày 8/8, nước này thông báo quyết định công nhận hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam, khẳng định hộ chiếu này đã bao gồm các thông tin cần thiết theo quy định quốc tế.

Cho đến thời điểm này, có 3 quốc gia không công nhận mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam là Séc, Phần Lan, Mỹ; trong đó Mỹ cũng ra điều kiện xem xét cấp thị thực là phải bổ sung bị chú nơi sinh vào hộ chiếu mẫu mới.

Đến ngày 15/8, đối với mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam, khi nộp hồ sơ xin cấp Visa cần lưu ý:
  • Đức, Mỹ yêu cầu bổ sung bị chú nơi sinh vào mẫu hộ chiếu mới.
  • Séc, Phần Lan hiện chưa công nhận mẫu hộ chiếu mới.

Liên hệ đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn, thủ tục visa, bảo hiểm du lịch tại:

  • Văn phòng AST: 57 Trần Quốc Thảo, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM. 
  • Điện thoại: (028)39 306 999 - Nhánh: 278 – Hotline 24/7: 0888 666 268
  • Email: info@ast.com.vn

Liên hệ AST

Họ và tên:
Tên công ty:
Số điện thoại:
Email:
Tin nhắn:
Tin nhắn

Tin liên quan

18/08/2022 9:17:58 SA - 740

Khám phá thêm

AST Travel Co.,Ltd

Trụ sở: 57 Trần Quốc Thảo, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM

Phone: (028)39 306 999 - Ext: 268

Email: info@asttravel.com.vn