HOTLINE ĐẶT VÉ
0888 666 268
LIÊN HỆ CHÚNG TÔI
(028)39 306 999 - Ext: 102

Những loại nông sản không được phép mang vào Nhật Bản

Khi nhập cảnh vào Nhật Bản, bạn cần lưu ý tại đây có một số nông phẩm bị hạn chế mang theo, quy định này thay đổi theo vùng/ khu vực. Quy định này cũng áp dụng đối với hành khách nhập cảnh vào Nhật Bản, áp dụng cho quà tặng và cho phép một lượng nhỏ nông sản mang theo khi nhập cảnh với mục đích cá nhân.

Để tránh tình trạng không mong muốn khi nhập cảnh vào Nhật Bản, bạn nên tìm hiểu kĩ danh sách nông sản bị hạn chế dưới đây.

Một số nông sản bị hạn chế nhập khẩu Nhật Bản

Khu vực và thực vật chính bị cấm mang vào Nhật Bản.

Dưới đây là một số loài thực vật tiêu biểu. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Trạm bảo vệ thực hoặc truy cập trang của bộ nông sản Nhật Bản: http://www.maf.go.jp/pps/

Khu vực và thực vật chính bị cấm mang vào Nhật Bản

Khu vực và thực vật chính bị cấm mang vào Nhật Bản

Các loại thực vật như dứa, hoa lan cắt cành,gạo trắng sẽ được kiểm tra và được phép mang vào nếu không có sâu bệnh gây hại.

 Các loại thực vật bị cấm mang vào:

  • Khoai lang,.. (gồm cả thân và lá sống) từ Châu Á, Mỹ, Hawaii, Úc, Châu Phi,...
  • Cây giống cam quýt, cây giống hoa hồng môn, .. từ Mỹ, Hawaii.
  • Rơm lúa mì,... từ Châu Âu, Mỹ, Canada, New Zealand,...
  • Cây giống và hoa cắt cành,... như táo, lê, cây nam sơn tra, cây gai lứa,... từ Mỹ, Canada, Mexico, Châu Âu, New Zealand, Israel, Iran,...

Thực vật được phép nhập khẩu kèm điều kiện

Trong số các loài thực vật vị cấm mang vào nhập khẩu, có một số loại trái cây được phép nhập khẩu theo điều kiện nhất định.

Các loại thực vật đã được hủy bỏ lệnh cấm nhập khẩu với điều kiện mang vào bằng hành lý xách tay cầm lên máy bay gồm có đu đủ Hawaii, xoài Thái Lan, xoài của Úc,... Những thứ đã mua ở cửa hàng miễn thuế nhưng không phù hợp với điều kiện sẽ không được mang vào.

Những loại thực vật được nhập khẩu kèm điều kiện

Những điều cấm và hạn chế mang từ khu vực nước ngoài 

  • "Đất", "Thực vật có dính đất", "Dịch hại kiểm dịch thực vật" "Rơm và Trấu (ngoại trừ bán đảo Triều Tiên  và Đài Loan)"
  • Đối với cả những sản phẩm đã kiểm tra nhập khẩu, nếu quá cảnh tại khu vực bị cấm mang vào các mặt hàng trên cũng sẽ không được phép mang vào.

Vui lòng chú ý với cả những sản phẩm đã kiểm tra nhập khẩu.

Đối với "hạt giống dùng để gieo trồng", "bộ phân dưới đất của thực vật sống như gừng, nghệ,.." vật liệu làm vườn,... tùy theo mỗi quốc gia và khu vực, cần có các điều kiện đặc biệt như thực hiện kiểm tra đất trồng tại nước xuất khẩu,....

Với cây giống (cành ghép) của các loại thân hành, các loại cây ăn trái, khoai tây, khoai lang, mía,... cần phải trồng cách ly tại Nhật Bản sau khi nhập khẩu để kiểm tra bệnh virut trên thực vật trong khoảng thời gian nhất định (khoảng 1 năm). Ngoài ra, khi nhập khẩu cây thân hành cảu cây hoa thủy tiên, cần phải xử lý ngâm nước ấm.

Ví dụ:

Một số điều cấm và hạn chế nhập khẩu Nhật Bản

 Không được mang vào các sản phẩm từ rơm từ khu vực bị cấm mang rơm vào Nhật Bản

* Vui lòng chú ý có một số sản phẩm thủ công mỹ nghệ (như gối hình tam giác,...) có lõi bên trong được làm từ thực vật.

Kiểm tra nhập khẩu:

Một số loài thực vật không phải là hàng cấm nhập khẩu nhưng cũng cần phải kiểm tra để xác nhận không có sâu bệnh gây hại bám vào.

Kiểm tra nhập khẩu Nhật Bản

Trường hợp mang vào mà không qua kiểm tra thì sẽ bị xử phạt theo quy định của Luật bảo vệ thực vật.

Cần phải kiểm tra đối với cả những sản phẩm đã mua ở cửa hàng miễn thuế và quà đặc sản số lượng nhỏ. Cần phải kiểm tra tại quầy kiểm dịch thực vật trước khi kiểm tra hải quan.

Về việc nhập khẩu các loài côn trùng sống - CẤM NHẬP KHẨU

Trong số các loài côn trùng sống ở nước ngoài, có nhiều loài có thể gây thiệt hại lớn cho hoa màu, cây cối ở Nhật Bản (bao gồm Cetoniinae, bọ que, bướm,...) Theo luật bảo vệ thực vật, vì các loài này thuộc động vật có hại cần kiểm dịch đang bị cấm nhập khẩu nếu còn sống nên không được mang vào Nhật Bản. Do đó, trường hợp mang vào từ nước ngoài các côn trùng sống thì vui lòng trao đổi trước với Trạm bảo vệ thực vật.

Ngoài ra, đối với loài côn trùng thuộc siêu họ Scarabaeoidea như bọ cánh cứng sừng nai, bọ hung sừng chữ Y,... vì có quy chế nhập khẩu và nghĩ vụ đính kèm giấy chứng nhận theo Luật sinh vật ngoại lai nên vui lòng xác nhận thủ tục nhập khẩu trên trang chủ về Luật sinh vật ngoại lai của Bộ Môi trường.

Trang chủ về Luật sinh vật ngoại lai: http://env.go.jp/en/nature/as.html

Phòng đối sách về sinh vật ngoại  lai - Ban sinh vật hoang dã - Cục môi trường tự nhiên - Bộ Môi trường. ĐT: 03 3581 3351 (tổng đài)

Thông tin chi tiết: Tải file PDF tại đây

Đọc thêm:

Những câu hỏi thường gặp khi đi máy bay
Vietnam Airlines đưa ra khuyến cáo dành cho khách đi Singapore
Thông báo về việc hạn chế một số loại sản phẩm nhập cảnh vào Nga

Liên hệ đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn, thủ tục visa, bảo hiểm du lịch tại:

Chi nhánh AST: 57 Trần Quốc Thảo, P.7, Q.3, Tp.HCM.
ĐT: (028)39 306 999 - Ext:102 – 0888 666 268
Email: info@asttravel.com.vn

Nhận tư vấn online: Click here

 

Share
Cập nhật lần cuối 17:23 19/06/2017

Mời bạn bình luận hoặc đặt câu hỏi về chủ đề này

Yêu cầu đặt vé của quý khách không thành công. Quý khách vui lòng thử lại!

Về trang chọn vé Về trang chủ